Có Nên Học Kế Toán Ở Đại Học Công Nghiệp Không?

5/5 - (1 bình chọn)

Bên cạnh việc đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật, chắc hẳn không nhiều bạn biết trường đại học Công Nghiệp còn có cả khoa kế toán – kiểm toán. Tuy nhiên khi tìm hiểu về khoa kế toán của trường thì nhiều bạn lại băn khoăn không biết có nên học kế toán ở đại học công nghiệp không? bởi đây là một trường chuyên về kỹ thuật chứ không phải kinh tế. Hãy cùng nhau tìm hiểu và thảo luận về vấn đề này nhé!

Có Nên Học Kế Toán Ở Đại Học Công Nghiệp Không
Có Nên Học Kế Toán Ở Đại Học Công Nghiệp Không

Tiền thân của Khoa Kế toán – Kiểm toán trường đại học Công Nghiệp là Trường Nghiệp vụ Kinh tế trực thuộc Bộ Công nghiệp nặng, thành lập năm 1958, đặt tại Chèm – xã Đông Ngạc – huyện Từ Liêm – TP.Hà Nội.

Ngành Kế toán (Mã ngành: 7340301) tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) sẽ trau dồi cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kinh tế học, chuyên môn nghiệp vụ kế toán, kiểm toán trong các doanh nghiệp, thực hành nghiệp vụ thực tiễn qua các học phần thực hành, thực tập.

Ngày 04 tháng 01 năm 2010 Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ra quyết định thành lập khoa Kế toán – Kiểm toán trên cơ sở tách từ khoa Kinh tế thành hai khoa Kế toán – Kiểm toán và Quản lý kinh doanh.

Trong suốt hơn 10 năm qua, Khoa Kế toán-Kiểm toán đã đào tạo và cung cấp hàng vạn học sinh, sinh viên ngành Kế toán, kiểm toán cho các cơ quan, doanh nghiệp ở tất cả các ngành, các lĩnh vực trong cả nước. Nhiều học sinh, sinh viên ra trường đã và đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý ở các doanh nghiệp, cơ quan hành chính sự nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước.

Chương trình đào tạo của ngành Kế toán tại đại học công nghiệp được thiết kế bám sát với thực tiễn và đòi hỏi của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các công ty đa quốc gia. Sinh viên của ngành Kế toán được học các môn cơ bản như: kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán, thuế, tài chính doanh nghiệp, kinh tế học, quản trị kinh doanh, quản lý chiến lược và nhiều môn học khác.

Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng mềm và tiếng Anh chuyên ngành để phục vụ cho công việc sau này.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán của Trường có cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước với vị trí kế toán viên, kế toán trưởng, giám đốc tài chính, kiểm toán viên hoặc các vị trí khác trong lĩnh vực kế toán, tài chính và kiểm toán.

Định hướng hướng phát triển

Khoa Kế toán – Kiểm toán thuộc đại học công nghiệp là trung tâm nghiên cứu ứng dụng, là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế. Khoa Kế toán-Kiểm toán không ngừng cải tiến phương pháp và nội dung, chương trình giảng dạy theo hướng ứng dụng, gắn với thực tế, tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực và trình độ của giảng viên.

Hiện nay, Khoa kế toán của trường đại học công nghiệp đào tạo nhiều cấp trình độ: Tiến sĩ, Thạc sĩ và cử nhân. Khoa tiếp tục hợp tác chặt chẽ với tổ chức nghề nghiệp kế toán kiểm toán quốc tế được công nhận trên toàn cầu như ACCA, ICEAW,… để phát triển chương trình đào tạo, gắn với những chương trình đào tạo nghề nghiệp được quốc tế công nhận rộng rãi và có uy tín, chất lượng cao.

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Đánh Giá & Thảo Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The maximum upload file size: 32 MB.
You can upload: image, video.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.